Tăng cường công tác phối hợp tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT đến hội viên Hội Cựu chiến binh

21/08/2020 09:51 AM


       Thực hiện Kế hoạch phối hợp số 16-KHPH/CCB-BHXH ngày 18/5/2020 giữa Hội Cựu chiến binh thành phố Bạc Liêu và Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu. Chiều ngày 20/8/2020, Hội Cựu chiến binh thành phố và BHXH tỉnh đã phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, hội viên hội cựu chiến binh, cựu quân nhân trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

      Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố Bạc Liêu, bà Châu Thị Thu Nguyệt - Phó trưởng phòng Tryền thông và phát triển đối tượng BHXH tỉnh cùng 98 hội viên là chi hội trưởng, chi hội phó Chi hội cựu chiến binh khóm, ấp, xã, phường trên địa bàn thành phố Bạc Liêu.

Quang cảnh hội nghị

      Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh thành phố Bạc Liêu khẳng định BHXH, BHYT là hai chính sách nhân văn, có vai trò quan trọng trong hệ thống chính sách an sinh xã hội, luôn được Đảng và Nhà nước ta quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện với mục đích chăm lo quyền lợi của người dân, trong đó có hội viên Hội cựu chiến binh, cựu quân nhân. Vì vậy, hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT là dịp để ngành BHXH cung cấp những kiến thức, thông tin mới về chính sách BHXH, BHYT góp phần nâng cao nhận thức về quyền lợi, trách nhiệm của mỗi hội viên khi tham gia và thụ hưởng.

Hội viên Hội cựu chiến binh đặt câu hỏi về chính sách BHXH, BHYT

       Tại hội nghị, bà Châu Thị Thu Nguyệt, Phó trưởng phòng Tryền thông và phát triển đối tượng BHXH tỉnh đã phổ biến những nội dung trọng tâm về trách nhiệm, quyền lợi, thủ tục khi tham gia và thụ hưởng BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó giải đáp trên 20 ý kiến thắc mắc liên quan đến mức đóng và mức hỗ trợ, thời gian tham gia và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đồng thời, bà Nguyệt cũng hy vọng trong thời gian tới, các cán bộ, hội viên Hội cựu chiến binh sẽ tích cực tuyên truyền, vận động sâu rộng tới các hội viên trong Hội, người thân trong gia đình và người dân tại các xã, phường trên địa bàn thành phố cùng nhau tham gia và thụ hưởng chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước./.

Ngọc Trăm