BHXH HUYỆN HỒNG DÂN TRIỂN KHAI NỘI DUNG HỢP ĐỒNG ĐẠI LÝ THU BHXH, BHYT VÀ CUNG ỨNG DỊCH VỤ CÔNG

26/05/2020 03:38 PM


      Thực hiện nội dung trong hợp đồng “Hợp đồng đại lý thu, BHXH, BHYT và cung ứng dịch vụ công” số: 14/2020/BHXHBL – BĐBL giữa Bảo hiểm xã hội tỉnh Bạc Liêu và Bưu điện tỉnh Bạc Liêu ngày 01 tháng 05 năm 2020.

        Vừa qua, BHXH huyện Hồng Dân đã tổ chức Hội nghị gồm: lãnh đạo hai ngành BHXH huyện và Bưu điện huyện Hồng Dân, cùng các nhân viên trực tiếp đảm nhận công tác cung ứng dịch vụ công liên quan đến chính sách BHXH và BHYT, các đại lý thu trên địa bàn thị trấn Ngan Dừa và xã Ninh Hòa.

Quang cảnh hội nghị

       Tại hội nghị, ông Trần Thanh Dũng - Phó giám đốc BHXH huyện Hồng Dân triển khai về các nội dung cũng như các điều khoản có trong hợp đồng, ông Dũng đặc biệt nhấn mạnh một số điểm mới để các đại biểu nắm và từ đó cho các ý kiến đóng góp. Theo đó:

       Kể từ ngày 18/05/2020, Bưu điện huyện Hồng Dân bao gồm các bưu cục sẽ tiếp nhận hồ sơ và tiền đóng của người tham gia BHXH, BHYT từ các đại lý thu trên địa bàn thị trấn Ngan Dừa và xã Ninh Hòa.

       Bưu điện huyện có trách nhiệm nhận và kiểm tra các hồ sơ, tiến hành nhập vào phần mềm, gửi hồ sơ điện tử đến cơ quan BHXH huyện để tiếp nhận và xử lý.

      Kể từ ngày 01/06/2020, Bưu điện huyện nhận danh sách chi trả và tiền thù lao từ cơ quan BHXH để chi trả cho các đại lý thu trên địa bàn thị trấn Ngan Dừa và xã Ninh Hòa.

      BHXH sẽ tổ chức các đợt kiểm tra việc thực hiện các quy trình, nghiệp vụ thu, sử dụng biên lai thu tiền và các hồ sơ chứng từ có liên quan định kỳ hoặc đột xuất.

      Đại diện Bưu điện huyện Hồng Dân, ông Lê Trung Bá - Giám đốc Bưu điện huyện Hồng Dân phát biểu: do những nội dung trong hợp đồng có nhiều điểm mới nên mong BHXH huyện Hồng Dân đặc biệt là các nhân viên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ, phối hợp, hướng dẫn tận tình cho các nhân viên bưu điện nhanh chóng tiếp cận, nắm vững các quy trình nghiệp vụ, các mẫu biểu báo cáo để từ đó cùng nhau thực hiện tốt nội dung trong hợp đồng, cũng như đảm bảo được sự thông suốt trong quá trình chuyển giao, tránh tình trạng ùn ứ tồn đọng hồ sơ, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của đối tượng. Đối với ngành Bưu điện sẽ bố trí nhân viên, đầu tư trang thiết bị cũng như các điều kiện tốt nhất để nhanh chóng tiếp thu và thực hiện mang lại hiệu quả cao nhất.

       Đại diện BHXH huyện và Bưu điện huyện đã giải đáp một số ý kiến cũng như các nội dung thắc mắc của các nhân viên đại lý thu về các nội dung mới, một số quy trình, cách thức thực hiện mới.

Kết thúc hội nghị lãnh đạo 2 ngành BHXH và Bưu điện huyện Hồng Dân quyết tâm phát huy những thành tích đã đạt được để cùng nhau hoàn thành các nhiệm vụ chỉ tiêu của 2 ngành đề ra./.

Minh Khang