Hãy tải và sử dụng - VssID: App chính thức của Bảo Hiểm Xã Hội Việt Nam

16/08/2020 10:08 AM

Với mục tiêu xây dựng hệ thống bảo hiểm xã hội hiện đại, chuyên nghiệp và hiệu quả hướng tới sự hài lòng của nhân dân. Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã phát hành ứng dụng Bảo hiểm xã hội - VssID trên nền tảng thiết bị di động/tablet với mục đích hỗ trợ người dùng tra cứu các thông tin sau khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Phiên bản sẽ được cập nhật thường xuyên và công bố tại website:

https://baohiemxahoi.gov.vn và https://vss.gov.vn.

Các bước tải ứng dụng về điện thoại và tra cứu

Để tải và sử dụng ứng dụng VssID người dùng phải có mã số BHXH và đăng ký số điện thoại giao dịch với cơ quan BHXH, trên thiết bị di động/tablet các bạn vào mục CH Play (với hệ điều hành Android) hoặc App Store (với hệ điều hành iOS), bấm vào mục tìm kiếm từ khóa VssID, tải về và cài đặt và làm theo hướng dẫn.

VssID được thiết lập để cung cấp các tính năng cơ bản được minh họa bằng hình ảnh một số giao diện chính của ứng dụng như sau:

- Giao diện sau khi tải ứng dụng VssID về điện thoại

- Giao diện đăng nhập: nhập bằng mã số BHXH và đăng ký tài khoản

- Giao diện những điều khoản và điều kiện CHẤP NHẬN sử dụng ứng dụng

Sau khi đăng nhập ứng dụng thành công sẽ xuất hiện:

- Giao diện QUẢN LÝ CÁ NHÂN: bấm vào 3 dấu gạch ngang phía trái màn hình sẽ hiển thị giao diện những NỘI DUNG cần tìm.

- Bấm tiếp vào mục TRA CỨU TRỰC TUYẾN sẽ hiện thị chi tiết những mục cần  tra cứu.

- Quay  trở về  Giao diện QUẢN LÝ CÁ NHÂN  bấm vào mục thẻ BHYT sẽ thấy những thông tin cá nhân cùng thời hạn sử dụng thẻ BHYT, thời điểm bắt đầu và thời điểm kết thúc của giá trị thẻ BHYT; nơi đăng ký KCB ban đầu và thời điểm đủ 5 năm liên tục, mã QR, thông tin quyền lợi….

- Quay  trở về  Giao diện QUẢN LÝ CÁ NHÂN  bấm vào mục SỔ KHÁM CHỮA BỆNH sẽ hiển thị thông tin chi tiết từng đợt khám và điều trị bệnh, tên bệnh, bấm vào hình con mắt cuối dòng bên phải sẽ hiển thị chi phí điều trị, bấm tiếp vào hình con mắt cuối dòng bên phải 1 lần nữa sẽ hiển thị chi tiết từng loại thuốc….

- Bấm vào mục QUÁ TRÌNH THAM GIA sẽ hiển thị giao diện 4 mục để tra cứu thông tin  quá  trình tham gia BHXH, BHTN, BHTNLĐ-BNN, BHYT: bấm vào hình con mắt cuối dòng bên phải sẽ hiển thị chi tiết mức lương, chức vụ, đơn vị công tác, nơi làm việc…

Tương tự ứng ứng cho phép tra cứu thông tin về chế độ đã hưởng: Chế độ BHXH một lần, chế độ Bảo hiểm thất nghiệp, chế độ ốm đau thai sản, tra cứu thông tin hưởng hàng tháng; Tra cứu địa chỉ cơ quan BHXH, Đại lý thu BHXH nơi gần bạn nhất (theo định vị GPS); Tra cứu cơ sở Khám chữa bệnh có ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT.

- Giao diện TIN TỨC đăng tải những sự kiện hoạt động của hệ thống BHXH đã, đang và sắp diễn ra nhằm cung cấp những thông tin mới nhất về những dịch vụ an sinh xã hội cho người dân.

- Giao diện HỖ TRỢ chăm sóc khách hàng qua nhiều hình thức tiên tiến, hiện đại như gọi điện, nhắn tin SMS/Email, trao đổi thông điệp trực tiếp (chat) trong App, thông báo/cảnh báo các thông tin liên quan tới chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Giờ đây người dân chỉ cần tải ứng dụng VssID về điện thoại là có thể tự tra cứu để tiếp cận thông tin, thực hiện dịch vụ công cho cá nhân, tổ chức tham gia giao dịch với cơ quan Bảo hiểm xã hội thông qua môi trường di động một cách tiện lợi, dễ dàng, nhanh chóng./.

Kim Thư