Đại hội Đảng bộ BHXH tỉnh Bạc Liêu lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020 – 2025) thành công tốt đẹp

29/05/2020 03:14 PM

Trong không khí từng bừng, phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Ngày 27/5/2020, Đảng bộ BHXH tỉnh Bạc Liêu tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Lưu Văn Liêm - Tỉnh ủy viên -  Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Ngoài ra còn có đồng chí Nguyễn Minh Hoài - Phó Ban tổ chức Đảng ủy khối. Cùng toàn thể 47 đảng viên thuộc Đảng bộ BHXH tỉnh Bạc Liêu.

Đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội Đảng bộ lần thứ VII

Theo báo cáo, nhiệm kỳ năm 2015-2020, Đảng bộ BHXH tỉnh Bạc Liêu đã vượt qua khó khăn, thách thức tập trung lãnh đạo đơn vị hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Nhiều chỉ tiêu quan trọng đều thực hiện đạt và vượt kế hoạch. Hoàn thành tốt công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đáp ứng yêu cầu được giao trong tình hình mới, có 100% cán bộ, đảng viên và quần chúng được học tập nghị quyết… Bên cạnh đó, BHXH tỉnh đã làm tốt công tác giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động đầy đủ, kịp thời đúng quy định, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Nhiệm kỳ qua Đảng bộ BHXH tỉnh Bạc Liêu đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Ban thường vụ, Thường trực Đảng ủy khối đó là điều kiện quan trọng giúp Đảng bộ vượt qua nhiều khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tại Đại hội đồng chí Lưu Văn Liêm - Tỉnh ủy viên - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh đã biểu dương những kết quả, thành tích của Đảng bộ cơ quan BHXH tỉnh Bạc Liêu đạt được nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ BHXH tỉnh cần phát huy những thành tích đạt được, khắc phục, thẳng thắn nhìn nhận các hạn chế, tồn tại, tiếp tục phát huy và làm tốt hơn công tác xây dựng Đảng; tập trung xây dựng nội bộ đoàn kết; nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, phát huy vai trò của người đứng đầu và trách nhiệm của cá nhân; thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; lãnh đạo các đoàn thể thực hiện tốt công tác vận động quần chúng thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác dân vận, tạo sức mạnh tổng hợp nhằm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra…

Quang cảnh Đại hội

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu ra 09 đồng chí vào BCH Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên. Đồng chí Lê Danh Đấu - Giám đốc BHXH tỉnh được tín nhiệm giữ chức Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Huỳnh Hằng Nga - Phó Giám đốc BHXH tỉnh được tín nhiệm giữ chức Phó Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt toàn thể Đại hội.

Các đồng chí trúng cử vào Ủy ban kiểm tra Đảng ủy BHXH tỉnh khóa VII gồm: đồng chí Huỳnh Hằng Nga - chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, đồng chí Lê Trung Hiếu và đồng chí Nguyễn Văn Đạo.

Đồng thời đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh lần thứ VI gồm: đồng chí Huỳnh Hằng Nga, đồng chí Huỳnh Trung Dũng và đồng chí Triệu Trung Hiếu, đại biểu dự khuyết đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến.

Đoàn đại biểu đại diện Đảng bộ BHXH đi dự Đại hội Đảng bộ cấp trên ra mắt.

Phát huy kết quả đạt được, Đảng bộ BHXH tỉnh Bạc Liêu đã đề ra 12 chỉ tiêu phấn đấu và 5 nhiệm vụ giải pháp lớn thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục nâng cao năng lực lao động và sức chiến đấu của Đảng bộ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN./.