BHXH tỉnh Bạc Liêu: Hỗ trợ người nghèo vươn lên ổn định cuộc sống

18/05/2020 03:30 PM


       Thực hiện Công văn số 1495/UBND-KGVX ngày 09/4/2020 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc phân công các sở, ban ngành, cơ quan, đơn vị, đoàn thể cấp tỉnh nhận giúp đỡ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh năm 2020. BHXH tỉnh Bạc Liêu đã tích cực thực hiện theo đúng chỉ đạo của địa phương. Trong thời gian qua, BHXH tỉnh Bạc Liêu đã xác định, việc thực hiện công tác đỡ đầu hộ nghèo là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của đơn vị. Do đó, đã tập trung quán triệt ý nghĩa, tầm quan trọng về chủ trương giảm nghèo của Đảng và Nhà nước đến từng CCVC và NLĐ tại đơn vị.

        Ngày 16/5/2020, cơ quan BHXH tỉnh Bạc Liêu phối hợp với UBND xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân tổ chức lễ trao vốn, phương tiện cho hộ nghèo năm 2020. Đại diện đơn vị có sự tham dự của bà Huỳnh Hằng Nga - Phó Giám đốc BHXH tỉnh; đại diện địa phương có bà Nguyễn Thị Bích – Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Thạnh Lợi cùng sự có mặt của các hộ dân được hỗ trợ vốn.

        Tại buổi lễ, bà Huỳnh Hằng Nga – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã trao tặng 20 triệu đồng cho 5 hộ nghèo (4 triệu/hộ) để mua phương tiện làm ăn, vốn buôn bán và xây dựng nhà vệ sinh đạt chuẩn. Đồng thời, tặng quà cho 10 hộ gia đình khó khăn (20kg gạo/hộ) hiện đang sinh sống trên địa bàn xã. Bà Nga chia sẻ: để có được nguồn hỗ trợ là do trích lương của công chức, viên chức và người lao động tại BHXH tỉnh và vận động mạnh thường quân được 200 kg gạo, mặc dù số tiền và phần quà chưa phải lớn, song đó là tấm lòng, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” của ban lãnh đạo và cán bộ, viên chức, người lao động tại BHXH tỉnh, mong muốn các hộ dân sau khi nhận phương tiện và vốn làm ăn có thể ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo bền vững.

BHXH tỉnh trao vốn hỗ trợ các hộ nghèo tại ấp Kos Thum và ấp Ninh Thạnh Tây, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân

BHXH tỉnh trao quà cho 10 đối tượng bảo trợ xã hội khó khăn.

        Bà Nguyễn Thị Bích – Phó Chủ tịch UBND xã Ninh Thạnh Lợi (huyện Hồng Dân) cho biết: địa phương rất vui mừng vì nhiều năm qua luôn được ngành BHXH quan tâm, hỗ trợ vốn cho hộ nghèo trên địa bàn xã. Việc làm này hết sức ý nghĩa, qua đó đã dần làm thay đổi cách nghĩ, cách làm của bà con nhân dân, giúp bà con thêm ý chí để vượt qua khó khăn trong cuộc sống, góp phần thực hiện hiệu quả chủ trương giảm nghèo cũng như đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.

Ngọc Trăm