Thăm, tặng quà người cao tuổi nhân Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam

09/06/2020 09:03 AM


        Nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước cũng như của Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và địa phương đối với người cao tuổi, phát huy truyền thống “kính lão đắc thọ” của dân tộc Việt Nam, qua đó thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và toàn thể nhân dân.

       Với ý nghĩa cao đẹp đó, trong 2 ngày 04 và 05 tháng 6 năm 2020, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2020)Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức nhiều đoàn cán bộ thăm, tặng quà người cao tuổi trên địa bàn tỉnh. Các đoàn đã đến thăm, trao thư mừng thọ của Chủ tịch nước và tặng quà cho các cụ đang sinh sống trên địa bàn 7 huyện, thị xã, thành phố. Cùng đi với đoàn còn có lãnh đạo chính quyền địa phương.

       Ngày 5/6/2020, đại diện lãnh đạo các sở ngành tỉnh và bà Huỳnh Hằng Nga - Phó Giám đốc BHXH tỉnh cùng chính quyền địa phương huyện Phước Long đã đến thăm, chúc thọ 05 cụ tròn 100 tuổi và 05 cụ 90 tuổi hiện sinh sống ở các xã trên địa bàn huyện Phước Long.

Đoàn đến thăm các cụ ông Phan Văn Chắc – xã Hưng Phú thọ 100 tuổi.

       Việc tổ chức đoàn thăm và tặng quà nhân ngày người cao tuổi Việt Nam góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội về Người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo tạo điều kiện, khích lệ người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp kinh tế - xã hội của địa phương.                                                                                                      

Bà Huỳnh Hằng Nga - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bạc Liêu đến thăm, tặng quà của Chủ tịch nước cho cụ bà Phan Thị Liễu thọ 100 tuổi, cụ là mẹ Việt Nam anh hùng tại huyện Phước Long.

        Tại các nơi đến, thay mặt đoàn, lãnh đạo các đơn vị đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tinh thần và đời sống sinh hoạt của các cụ; đồng thời tặng quà và mong muốn các cụ tiếp tục sống vui, sống khỏe với con cháu, tích cực động viên con cháu học tập, rèn luyện, phát triển sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Bạc Liêu giàu đẹp./.

Ngọc Trăm